Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bệnh viện TP Thủ Đức: 78 bệnh nhân Covid- 19 được xuất viện

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện TP Thủ Đức chiều 28/7 cho biết, bệnh viện vừa có 78 trường hợp mắc Covid-19 xuất viện và 2 ca bệnh Covid-19 nặng được rút nội khí quản.

Phó Giám đốc Bệnh viện TPHCM Thủ Đức Nguyễn Lan Anh cho biết, đây là tín hiệu vui, giúp các bác sĩ tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực cứu sống người bệnh, đưa người bệnh khoẻ mạnh trở lại và xuất viện về với gia đình.

Bệnh viện TP Thủ Đức đang hoạt động theo mô hình “bệnh viện tách đôi” để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 song song với điều trị bệnh thông thường. Khu điều trị ca mắc Covid-19 của Bệnh viện TP Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 16/7. Khu điều trị này được thành lập từ toà nhà 7 tầng, tách biệt với các khu nhà thuộc khối điều trị bệnh thông thường. Các trường hợp Covid-19 có tình trạng bệnh nhẹ đến trung bình, hoặc có bệnh nền được bố trí điều trị tại các tầng lầu 4, 5 và 6. Riêng tầng 1 và tầng 3 được bố trí trở thành các khoa Hồi sức Covid-19 tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng.

Hiện nay, bệnh viện đang điều trị cho 348 trường hợp mắc Covid-19.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo