Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Trung Quốc

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Hùng Ba.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/1, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba (Xjong Bo) đến chào ra mắt.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp đến Đại sứ Hùng Ba và các thành viên trong đoàn; đồng thời chúc mừng những thành tựu phát triển của Trung Quốc trong năm qua. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thời gian tới TPHCM sẽ sắp xếp, cử đoàn sang Trung Quốc để nghiên cứu, học hỏi về lĩnh vực quản lý dân số, giao thông, quản lý nước, phát triển nhà ở cho dân cư, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo…; hy vọng Đại sứ Hùng Ba sẽ là cầu nối, giới thiệu các địa phương Trung Quốc có kinh nghiệm để TP đến học tập, trao dổi kinh nghiệm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc Đại sứ Hùng Ba sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công, góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn Đảng và toàn thể nhân dân Việt Nam. Bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ Trung - Việt từ xưa đến nay hết sức tốt đẹp và ngày càng phát triển hơn trong nhiều năm trở lại đây, Đại sứ Hùng Ba khẳng định Trung Quốc luôn xem trọng việc giữ gìn mối quan hệ đã có từ lâu đời với Việt Nam cũng như nhất trí cùng Việt Nam duy trì, giữ gìn hòa bình, an ninh chính trị nhằm phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân hai nước.

Đại sứ Hùng Ba cũng khẳng định, Trung Quốc luôn sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện cho các đoàn công tác của Việt Nam đến học tập, qua đó giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị đã có từ lâu đời giữa hai nước.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo