Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Bình Tân: Hơn 100 tỷ đồng chăm lo người dân bị ảnh hưởng Covid-19

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Quận ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2021 cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Đến dự có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đã góp phần nâng cao lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Năm 2021, quận đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch. Trong đó, tập trung chăm lo trên 251.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng số tiền hơn 100 tỷ, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn đánh giá cao hệ thống MTTQ quận trong thời gian qua đã phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, nhất là các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động thời gian qua. Đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tiếp tục phát huy các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng và phát triển quận. Mặt trận các cấp chủ động lựa chọn nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm trên cơ sở nghị quyết, chương trình hành động, nhiệm vụ được giao và thực tiễn của địa phương, nhất là các hoạt động thích ứng với tình hình dịch bệnh trong trạng thái “bình thường mới”; tiếp tục chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân trao 11 Kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2021 của Trung ương MTTQ Việt Nam; tặng giấy khen cho 9 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo