Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bình Tân nhân rộng, lan tỏa các mô hình “dân vận khéo”

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Quận ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/11, Quận ủy quận Bình Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021), 40 năm thành lập Ban Dân vận Thành ủy (27/11/1981 - 27/11/2021). Đến dự có Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Tân; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Đảng ủy 10 phường.

Tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Kim Hương khẳng định, truyền thống 91 năm công tác dân vận của Đảng rất đáng tự hào, trân trọng. Đó là công sức, tâm huyết, ý chí, sự sáng tạo, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của nhiều thế hệ đi trước và của những điển hình “Dân vận khéo” trong phong trào.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn quận từ ngày 28/5 đến ngày 10/10/2021 đã gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Để góp phần cùng hệ thống chính trị quận kiềm chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, Ban Dân vận Quận ủy đã xây dựng 43 văn bản triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy; tập trung phối hợp huy động hơn 2.000 lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch.

Đặc biệt, Ban Dân vận Quận ủy đã xây dựng và triển khai 10 văn bản phát động các giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Qua phát động phong trào, đã có 42 mô hình, cách làm hiệu quả, thiết thực trong chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, điển hình như: Bữa cơm “0 đồng” của Công ty CP Bất động sản Mười Hoa; Gian hàng rau “0 đồng”, Siêu thị mini “0 đồng”, điểm mua hàng “0 đồng”,… của Khối Dân vận 10 phường; Tình nguyện viên “mùa Covid-19”, Chợ “nghĩa tình”,“Chuyến xe nghĩa tình và gian hàng yêu thương”…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Quận ủy. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Quận ủy.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của các tổ chức trong hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong năm 2021. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Dân vận Quận ủy cần tập trung quán triệt các văn bản về công tác dân vận nhằm đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Bên cạnh đó, công tác Dân vận cần phải được thực hiện một cách chủ động, sáng tạo, sát với tình hình thực tiễn của quận để khơi dậy và phát huy sức mạnh trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn cũng đề nghị quận tập trung ưu tiên công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong nhân dân, triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực cao nhất để góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân nhất là trong giai đoạn “bình thường mới” hiện nay khi các ca nhiễm có chiều hướng gia tăng…

Dịp này Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 2 tập thể, 3 cá nhân; tặng bằng khen của UBND quận Bình Tân cho 51 tập thể, 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2021.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo