Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Bình Thạnh: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp

Phó Bí thư Quận ủy Lâm Đình Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/9, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28 tháng 01 năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Tham dự có đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Quận ủy.

Trong thời gian qua, Quận ủy Bình Thạnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tăng cường công tác phổ biến quán triệt kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đội ngũ công nhân, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đời sống cho đội ngũ công nhân, người lao động của quận.

Theo thống kê, đến nay, trên địa bàn quận của quận Bình Thạnh có 16.053 doanh nghiệp, trong đó: 15.589 đơn vị ngoài Nhà nước, 464 công ty nước ngoài với tổng số lao động đang làm việc là 198.756 lao động.

Về trình độ của công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp: Cao đẳng trở lên đạt tỷ lệ 46,31%; trung cấp, công nhân kỹ thuật đạt tỷ lệ 21,8%; công nhân lao động có trình độ phổ thông đạt tỷ lệ 24,84%; về thu nhập bình quân của người lao động: trong các đơn vị khu vực Nhà nước là 9.000.000 đồng/tháng, trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước là 7.100.000 đồng/tháng, trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 9.900.000 đồng/tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy Lâm Đình Thắng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể cần tiếp tục tăng cường công tác quán triệt Nghị quyết số 20 trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân. Đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, nhất là công tác tuyền truyền, vận động doanh nghiệp trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo cho công nhân, người lao động; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; hỗ trợ doanh nghiệp trong nâng cao hiệu quả sản xuất góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của công nhân và người lao động trên địa bàn quận.

Dịp này, Quận ủy Bình Thạnh đã khen thưởng 15 đơn vị thực hiện tốt Nghị quyết số 20 trong thời gian qua.

Ngô Thị Hường

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)