Thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ, đánh bạc trên mạng quy mô lớn

Nhóm đối tượng trong vụ án

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/12, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa khởi tố 8 người để điều tra về hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng internet dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô lớn, cấp trang cấp điểm cho con bạc trước, thu tiền sau.

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, C02 đã phát hiện nhóm đối tượng hoạt động tổ chức trên. Ngày 22/11, C02 chủ trì phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội (Phòng Cảnh sát hình sự; Công an quận Nam Từ Liêm; Công an huyện Thạch Thất) tổ chức phá án, tiến hành kiểm tra căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, nơi các đối tượng thuê để sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động cá độ bóng đá; khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại huyện Thạch Thất (TP Hà Nội).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 8 đối tượng, đều trú tại huyện Thạch Thất về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc gồm: Nguyễn Tiến Lâm (sinh năm 1987), Phan Văn Trung (sinh năm 1992), Phan Văn Trường (sinh năm 1993), Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 1992), Phan Lạc Đạt (sinh năm 1996), Nguyễn Văn Chính (sinh năm 1990), Phan Văn Mạnh (sinh năm 1996), Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1987).

Từ lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu Bộ Công an xác định, Phan Văn Trung là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập, lôi kéo các đối tượng tại địa phương để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động cá độ bóng đá qua mạng internet. Thông qua mối quan hệ xã hội, Trung lấy các trang đánh bạc trên trang web 3in1bet.com, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Để hoạt động, Trung giao cho Phan Văn Trường làm “kỹ thuật”, quản lý, chia cắt trang cho các đối tượng “đầu dưới” như Nguyễn Hữu Huy, Nguyễn Văn Chính, Phan Văn Mạnh, Phan Lạc Đạt, từ đó các đối tượng này lập tài khoản đánh bạc để cấp cho các con bạc. Chúng quy định 1 USD trên trang = 50.000 đồng, thanh toán tiền thắng thua bạc vào thứ 2 hàng tuần thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc đưa tiền mặt.

Nhóm người này chủ yếu liên lạc và giao tài khoản đánh bạc qua mạng xã hội (facebook, zalo, viber, telegram…), đưa ra nguyên tắc là chỉ đánh bạc với người đã có quen biết và được kiểm tra từ trước, “khách lạ” sẽ không cấp trang, không nhận kèo cá độ. Tại các thời điểm “nhạy cảm” như khi diễn ra các giải bóng đá lớn hay thời điểm cận Tết Nguyên đán hoặc khi có các đợt cao điểm ra quân của lực lượng công an, các đối tượng chủ động đối phó cao độ, như đi khỏi địa phương, thuê các căn hộ chung cư cao cấp để hoạt động nhằm trốn tránh sự phát hiện.

Qua kiểm tra dữ liệu điện tử từ tài khoản tổng của nhóm đối tượng trên, cơ quan công an xác định có hàng trăm tài khoản tổng và tài khoản đánh bạc; chỉ tính riêng trong 2 ngày đầu của World Cup 2022 (ngày 20 và 21/11), tổng số tiền quy đổi hoạt động đánh bạc của nhóm đối tượng này tương đương khoảng 50 tỷ đồng. Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Như Quỳnh

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo