Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Bộ đội Biên phòng TPHCM bàn giao 4 “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”

Lễ bàn giao nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Bích Thủy ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM phối hợp với  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao 4 "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới" cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới của tỉnh Bình Định.

Đây là một trong các nội dung hoạt động của hai đơn vị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và thực hiện phong trào thi đua "BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016-2020. 

4 mái ấm được bàn giao cho hộ gia đình các bà Nguyễn Thị Bích Thủy ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước; bà Lê Thị Cúc ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn; ông Huỳnh Tấn Hay ở xã Cát Tiến và ông Lê Văn Bình ở xã Cát Chánh, huyện Phù Cát.

Các gia đình trên thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Công ty TNHH MTV cảng Bến Nghé và BĐBP TPHCM hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 60 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, cán bộ chiến sĩ các Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Cát Khánh và Nhơn Lý giúp đỡ hơn 100 ngày công lao động. Đây là nghĩa cử cao đẹp của BĐBP thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo