Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc dạy học trong điều kiện dịch Covid-19

Công tác phòng chống dịch đang được đẩy mạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở GD-ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD-ĐT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT các địa phương thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm Covid-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh. Chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến theo Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ GD-ĐT và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Giám đốc các Sở GD-DT chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện kịp thời.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch đang được tập trung cao độ. Ở những nơi có dịch đều cho học sinh nghỉ học. Nhiều trường đại học ở Hà Nội đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm, nhiều trường chuyển sang học trực tuyến…

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo