Thứ Tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ thêm 1-2 tuần

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 27/2.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/2, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ 1-2 tuần. Còn học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020.

Trước đó, báo cáo tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 24/2 về việc điều chỉnh lịch học của học sinh, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ và đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trở lại từ 2/3, quan điểm của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ là dịch diễn biến rất phức tạp nhưng không thể ngồi chờ đến khi nào hết dịch, học sinh mới đi học lại. Văn phòng Chính phủ cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên (trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm) đi học trở lại trên toàn quốc từ 2/3.

Tuy nhiên, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 27/2, sau khi nghe Bộ trưởng Bộ GD-ĐT báo cáo về vấn đề đi học của học sinh, Thủ tướng nêu rõ, do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Bộ GD-ĐT thảo luận với các địa phương để xử lý vấn đề này một cách tốt nhất.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo