Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Bộ GD-ĐT khuyến cáo giảng viên, sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú

(Thanhuytphcm.vn) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo các hướng dẫn của Bộ GD-ĐT việc triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch Covid-19 và hướng dẫn về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Các trường cần tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú. Trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng tránh dịch Covi-19; một số trường chuyển sang dạy trực tuyến cho sinh viên.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo