Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát sai sót về đăng ký xét tuyển cho các thí sinh trúng tuyển sớm

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa phát đi Công văn số 4482/BGDĐT - GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

Theo đó, Bộ GD-ĐT nhận được đơn phản ánh và ý kiến của một số cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng. Nội dung phản ánh về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023 ngày 12/9 vừa qua, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống. Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần).

Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT đã thống nhất rằng do năm 2022 là năm đầu triển khai tất cả các khâu đăng ký và thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến nên Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện tối đa, giải quyết xử lý các trường hợp thí sinh sai sót thông qua hướng dẫn xử lý từng tình huống.

Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, đây là năm đầu tiên triển khai đăng ký xét tuyển trực tuyến, các em còn nhiều bỡ ngỡ, trong khi việc truyền thông khó mà cặn kẽ đến từng em. Vì thế, các trường nên tận dụng quyền tự chủ của mình để tạo điều kiện tối đa cho các em, đừng để các em bị mất cơ hội do một số nhầm lẫn, sai sót trong quá trình thao tác trên hệ thống.

Theo kế hoạch, các trường đại học dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển từ ngày 15 đến 17/9.

Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) lưu ý, trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30/9. Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng.

Hiện, nhiều trường đại học dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển trong 3 ngày 15, 16 và 17/9.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo