Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động duy trì nề nếp tập thể dục trong trường học

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các Bộ trưởng và Huấn luyện viên Park Hang Seo hưởng ứng phong trào tập thể dục tại lễ phát động “Chương trình sức khỏe Việt Nam” sáng 27/2 vừa qua

(Thanhuytpchm.vn)- Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành thông báo số 158/TB-BGDĐT truyền đạt kết luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị “nâng cao chất lượng giáo dục thể chất (GDTC) và thể thao trường học” trong ngành giáo dục.

Trong thông báo kết luận này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chính thức phát động toàn ngành việc duy trì nề nếp tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh sinh viên (HSSV), đảm bảo 100% học sinh tham gia luyện tập thường xuyên, hàng ngày. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các thầy giáo, cô giáo phải là những tấm gương trong tập luyện thể dục thể thao để học sinh noi theo. Khuyến khích học sinh học bơi để phòng, chống đuối nước. Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục có chính sách khuyến khích, tạo động lực thiết thực để học sinh tích cực tham gia học bơi. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng khuyến khích học sinh tham gia các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng rổ… để tăng cường chiều cao, thể lực và rèn luyện tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu mỗi nhà trường chủ động lựa chọn ít nhất một môn thể thao thế mạnh, học sinh yêu thích để phát triển thành phong trào, tổ chức thường xuyên, thiết thực, hiệu quả. Khuyến khích thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao trong nhà trường để thu hút nhiều giáo viên và học sinh tham gia. Cùng với đó, cần nâng cao chất lượng GDTC và thể thao trường học trong thời gian tới; cần thay đổi nhận thức về mục đích, vai trò và tác dụng của GDTC, thể thao trường học, trước hết là ngay trong ngành giáo dục, từ đó tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội. Cần nhìn nhận GDTC, thể thao trường học đóng vai trò quan trọng, là hoạt động vận động không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi HSSV và các thầy cô giáo. Làm tốt công tác GDTC cho HSSV sẽ tạo được nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững, lâu dài đối với sức khỏe, thể chất, trí tuệ con người.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu nghiên cứu, đề xuất thành lập Viện nghiên về GDTC và thể thao trường học để đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển thể thao trường học; nghiên cứu, đề xuất thành lập trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao để ươm tạo những năng khiếu thể thao trong HSSV.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo