Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam

Ảnh minh họa. (Ảnh: Nhật Quang)

(Thanhuytphcm.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 10/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại. Từ đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Dự báo trong 1-2 giờ tới (7-8 giờ) nhiệt độ ở các khu vực trên sẽ tăng thêm khoảng 0.5-1 độ; nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận lúc 6 giờ sáng nay tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là -2 độ C, Sa Pa (Lào Cai) là -0,5 độ C. Tại Pha Đin (Điện Biên), Mộc Châu (Sơn La), Đồng Văn (Hà Giang), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) chỉ từ 1-2 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Trong ngày và đêm nay (10/1), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.  

Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Khu vực Hà Nội: Không mưa, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Ngoài ra, một số khu vực trên cả nước như Phú Quốc, Đà Lạt người dân cần che chắn khi đi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ để hạn chế tác hại của tia cực tím; tại TPHCM, Pleiku chỉ số tia cực tím cực đại trong ngày cũng ở mức có nguy cơ gây hại rất cao.

Tân Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo