Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao tro cốt các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 (lần 2)

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong vì Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức bàn giao tro cốt các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 (lần 2) thuộc các tỉnh miền Tây Nam bộ cho Cục Chính trị Quân khu 9.

Dự bàn giao có Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; Thượng tá Phan Văn Hiệp, Đội trưởng Đội K90/Cục Chính trị Quân khu 9…

Thượng tá Phan Văn Hiệp, Đội trưởng Đội K90/Cục Chính trị Quân khu 9 cho biết: Việc tiếp nhận và bàn giao tro cốt những người dân thuộc các tỉnh miền Tây Nam bộ tử vong vì dịch bệnh Covid - 19 không chỉ là bổn phận, là trách nhiệm của Quân đội đối với Nhân dân, mà còn xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ.

“Chúng tôi luôn xác định đây là thực hiện nhiệm vụ “chiến đấu trong thời bình”. Các cán bộ, chiến sĩ Đội K90 Cục Chính trị Quân khu 9 luôn mang hết tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn; tổ chức tiếp nhận và bàn giao tro cốt đảm bảo trang trọng, chặt chẽ, phù hợp với phong tục truyền thống của địa phương; chấp hành nghiêm các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh” - Thượng tá Phan Văn Hiệp chia sẻ.

Đợt này, Bộ Tư lệnh TPHCM tiến hành bàn giao 92 hũ tro cốt các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 đã liên hệ được thân nhân thuộc các tỉnh miền Tây Nam bộ cho Đội K90 Cục Chính trị Quân khu 9.

Đoàn Huy 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo