Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Bộ VHTT-DL đề nghị xử lý các trường hợp phân biệt đối xử với khách du lịch

Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/3, Bộ VHTT-DL đã gửi văn bản số 1169/BVHTTDL-TCDL đến các Sở Du lịch, Sở VHTT-DL, Sở Văn hóa, Thông tin, Thế thao, Du lịch về việc “ứng xử với khách du lịch nước ngoài”.

Bộ VHTT-DL nhấn mạnh: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2052/VPCP-KGVX ngày 17/3 về ứng xử với khách du lịch nước ngoài, Bộ VHTT-DL yêu cầu các Sở quản lý du lịch chủ động triển khai, tham mưu cho UBND tỉnh một số nội dung nhằm đảm đảo công tác phòng chống dịch Covid-19, an toàn cho người dân, du khách và giữ gìn điểm đến Việt Nam.

Cụ thể Bộ VHTT-DL yêu cầu rà soát tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt đối xử với khách du lịch. Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp phân biệt đối xử với khách du lịch của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn, báo cáo kết quả về Bộ VHTT-DL (qua Tổng cục Du lịch).

Cùng đó, Bộ cũng đề nghị công bố công khai trên các phương tiện thông tin về danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch tại địa phương để khách du lịch tiếp cận, sử dụng.

Cũng theo văn bản này, Bộ VHTT-DL cũng đề nghị các Sở quản lý du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương thường xuyên cập nhật các chính sách phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch và hình ảnh của điểm đến; có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng hiện nay để sớm phục hồi hoạt động du lịch tại địa phương trong thời gian sớm nhất theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan Trung ương.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo