Thứ Tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Bóng đá nữ bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ châu Á

Tuyết Dung (áo trắng) cùng đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tiến xa ở vòng loại Olympic Tokyo 2020

(Thanhuyphcm.vn) - Trong những ngày này, khi mà khắp nơi vẫn đang còn trong không khí Tết thì đội tuyển nữ Quốc gia và đội tuyển futsal Quốc gia đã sớm trở lại tập trung để chuẩn bị cho giải đấu tầm châu Á 2020.

Đội tuyển futsal Việt Nam chỉ có 3 ngày nghỉ Tết và đã hội quân trở lại vào tối mùng 2 (26/1) tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM). Những ngày nghỉ Tết ngắn ngủi của đội nhằm sớm đi vào giai đoạn chuẩn bị tiếp theo để hướng đến vòng chung kết (VCK) giải futsal châu Á 2020.

VCK giải fusal châu Á 2020 mang ý nghĩa quan trọng với đội khi đây còn là vòng loại FIFA futsal World Cup 2021 nên muốn tái lập lại lịch sử để lần thứ hai góp mặt tại đấu trường thế giới, không còn cách nào khác đội tuyển phải nỗ lực rất cao.

Ở giai đoạn tập luyện sắp tới, đội sẽ chốt danh sách xuống còn 18 cầu thủ trước khi lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha. Tại đây, đội sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát nhằm rà soát lực lượng, thử nghiệm lối chơi trước khi di chuyển thẳng sang Turkmenistan vào ngày 21/2 để tham dự VCK futsal châu Á 2020.

Tại VCK đấu trường futsal châu lục, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu với các đối thủ gồm chủ nhà Turkmenistan, Tajikisan và Oman. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi với đội tuyển Futsal Việt Nam khi gặp các đối thủ được đánh giá là cân sức.

Theo điều lệ giải, 4 đội vào đến vòng bán kết sẽ sở hữu 4/5 suất của khu vực châu Á tham dự VCK FIFA futsal World Cup 2021. Bốn đội thua ở vòng tứ kết tiếp tục phân cặp đá chéo, hai đội thắng tiếp tục thi đấu với nhau để cạnh tranh suất còn lại.

Trong khi đó vào ngày 27/1, đội tuyển nữ Việt Nam cũng chính thức hội quân tại Hà Nội để tiếp tục giai đoạn cuối chuẩn bị nhằm hướng tới mục tiêu Olympic Tokyo 2020.

Vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9/2 tại Hàn Quốc. Đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc và Myanmar. Sau khi đội CHDCND Triều Tiên rút lui, việc cạnh tranh vé vào vòng bán kết trở nên rất rộng với các cô gái Việt Nam, vì thế mà HLV Mai Đức Chung đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hơn, cắt ngắn ngày nghỉ Tết để hoàn thiện mục tiêu đầu tiên là lấy vé vào bán kết.

Đánh giá về giai đoạn chuẩn bị sắp tới, HLV Mai Đức Chung nói: “Khó khăn của tuyển nữ Việt Nam lúc này là đội hình không còn nguyên vẹn sau SEA Games 30 khi nhiều cầu thủ trụ cột đã nghỉ trong khi cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm thi đấu. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ cố gắng, vẫn phải giữ tinh thần thi đấu như ở SEA Games mới có thể đạt được kết quả tốt”.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo