Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Boxing ra quân thắng lợi, bắn súng và thể dục dụng cụ dừng bước ở vòng loại

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương (áo đỏ) có trận ra quân ấn tượng ở môn boxing. (Ảnh chụp màn hình)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/7, võ sỹ boxing Nguyễn Văn Đương đã đánh bại đối thủ người Azerbaijan Tayfur Aliyev, ở vòng 1/16 hạng lông môn quyền anh tại Olympic Tokyo 2020.

Trong hiệp 1, Aliyev thi đấu lấn lướt Văn Đương. Tuy nhiên, đến cuối hiệp 1, võ sĩ của Việt Nam có cú ra đòn chính xác khiến đối thủ bị choáng, ngã xuống sàn đấu. Sang hiệp 2, Văn Đương là người thi đấu tốt hơn và tung được nhiều cú đấm chính xác hơn đối thủ. Anh có phần xuống sức ở hiệp 3 khi để cho đối thủ lấn lướt hơn. Tuy nhiên, với màn trình diễn ấn tượng hơn trong cả trận, trọng tài công bố phần thắng nghiêng về võ sĩ Việt Nam.

Ở môn Teakwondo, võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền đã để thua đối thủ Thái Lan Panipak Wongpattanakit 11-20 ở tứ kết hạng cân 49 kg nữ. Kim Tuyền đã có khởi đầu khá ấn tượng khi dẫn đối thủ 9-3 sau hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, ở hiệp 2 và 3, Kim Tuyền không giữ được phong độ và để đối thủ liên tiếp ghi điểm. Chung cuộc, Kim Tuyền để thua đối thủ nặng ký người Thái Lan 11-20. Dù thua, nhưng Kim Tuyền vẫn còn cơ hội tranh vé vào chơi trận tranh HCĐ. Tuy nhiên, võ sĩ Việt Nam một lần nữa để lỡ cơ hội này khi để thua đậm võ sỹ người Israel Avishag Semberg 1-22, kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo lần này.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (áo trắng) đạt 573 điểm sau 60 lượt bắn, không vượt qua được vòng loại để vào chung kết. (Ảnh: Đoàn TTVN) Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (áo trắng) đạt 573 điểm sau 60 lượt bắn, không vượt qua được vòng loại để vào chung kết. (Ảnh: Đoàn TTVN)

Ở môn bắn súng diễn ra trưa 24/7, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không vượt qua được vòng loại. Có tổng cộng 36 VĐV thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi nam, dàn đấu hàng ngang cùng lúc. Tất cả bắn 60 phát đạn, chọn ra 8 VĐV đoạt số điểm cao nhất vào chung kết. Ở loạt bắn đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được 94 điểm. Đến loạt thứ 2 và thứ 3, thành tích của Vinh được cải thiện rõ rệt khi đạt lần lượt 98 điểm và 97 điểm. Thế nhưng đến loạt thứ 4, anh chỉ đạt 94 điểm. Có lẽ chịu sức ép tâm lý, Hoàng Xuân Vinh chỉ bắn được 93 điểm ở loạt thứ 5. Đến loạt cuối cùng, Xuân Vinh được 97 điểm. Tổng cộng 6 loạt bắn, anh chỉ đạt 573 điểm, đứng thứ 22/36, không thể giành quyền vào chung kết nội dung anh từng giành HCV ở Olympic 2016.

Tại vòng loại môn Thể dục dụng cụ, 2 vận động viên Đinh Phương Thành và Lê Thành Tùng cũng không thể giành quyền vào chung kết tranh huy chương. Đinh Phương Thành đứng thứ 43/45 vòng loại nội dung xà kép nam với thành tích 11.833 điểm. Lê Thanh Tùng đứng 11/12 VĐV vòng loại nội dung nhảy ngựa nam với thành tích 13.483 điểm. Còn nội dung xà đơn nam, Tùng đứng thứ 30/47 VĐV với thành tích 13.166 điểm. Như vậy, cả Thanh Tùng và Phương Thành đều dừng bước ở vòng loại.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo