Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Boxing và Judo Việt Nam có thêm 2 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo

Nguyễn Thị Tâm là nữ vận động viên đầu tiên của boxing Việt Nam đoạt vé đến Olympic. (Ảnh: D.P)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/7, Liên đoàn boxing Việt Nam cho biết Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa có thư xác nhận, võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm của Việt Nam đã chính thức có suất tham dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua một số giải đấu vòng loại Olympic không thể tổ chức. Ủy ban Olympic quốc tế đã lựa chọn vận động viên boxing dự Olympic dựa trên thứ hạng trên bảng xếp hạng các giải đấu từ năm 2017 đến nay của Liên đoàn quốc tế tổ chức. Ngoài những vận động viên đã đoạt vé đến Olympic trước đó, Nguyễn Thị Tâm đứng 19 thế giới với 190 điểm tích lũy ở hạng 51kg và giành được vé chính thức đến Olympic Tokyo.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm, 26 tuổi từng mang về rất nhiều thành tích cho boxing Việt Nam, như HCĐ Asiad 2018, HCV SEA Games 2019, HCV vô địch châu Á 2017… Cô cùng với võ sĩ Nguyễn Văn Đương vinh dự là 2 đại diện của boxing Việt Nam tham dự đấu trường Olympic. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam có nữ vận động viên đoạt vé tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Trước đó, boxing Việt Nam chỉ được đến Olympic bằng vé mời.

Cùng với boxing, một môn võ khác là Judo cũng nhận tin vui. Ngày 3/7, Liên đoàn Judo Quốc tế đã gửi thư thông báo về việc Judo Việt Nam nhận được 1 suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020. Đó là trường hợp của VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy ở hạng cân dưới 52kg nữ.

Do ảnh hưởng của Covid-19, không thi đấu quốc tế nên Nguyễn Thị Thanh Thủy không thể tích lũy thêm các điểm số và tụt xuống vị trí thứ 11 trên hệ thống tính điểm của Liên đoàn Judo châu Á (JUA). Nhưng rất may là đoàn thể thao CHDCND Triều Tiên đã quyết định rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020. Do đó, VĐV Yu Sun Jon (xếp hạng 8) không thể góp mặt. Suất này đã được trao lại cho Thanh Thủy, đại diện cho Judo Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Như vậy, đoàn Việt Nam đã có 18 suất tham dự Olympic, gồm: Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Theo kế hoạch, ngày 18/7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo, do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo