Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Ca phẫu thuật 15 giờ cứu sống nữ bệnh nhân mắc bệnh u não hiểm nghèo

Bệnh nhân được chăm sóc tại Bệnh viện Quốc tế City

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City (CIH) ngày 18/4 cho biết, bệnh viện vừa can thiệp mạch máu não và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.K.T, 57 tuổi, ở TPHCM bị u não khổng lồ hố sau.

Bệnh nhân nhập viện chiều ngày 28/3 trong tình trạng liệt vận động nửa người bên phải, sụp mi mắt trái, liệt thần kinh sọ thấp, mất ngôn ngữ, giảm nhận thức, tiêu, tiểu không tự chủ. Bệnh nhân suy kiệt nhiều do nuốt khó, ăn uống rất kém trong nhiều tháng. Từ 3 năm trước bệnh nhân đã có chẩn đoán u nguyên bào mạch máu cuống tiểu não trái, đã được can thiệp nút mạch máu vào tháng 7/2016 tại một bệnh viện. Trong hơn 3 năm qua, bệnh nhân đã đến một số bệnh viện nhưng chỉ được điều trị triệu chứng giảm đau, chống phù não vì u quá to lại nằm ở vị trí khó can thiệp, tỷ lệ xảy ra biến chứng rất cao nếu phẫu thuật lấy u.

Sau khi hội chẩn liên khoa, ngày 31/3, Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật lấy khối u khổng lồ hố sau với hỗ trợ của thiết bị định vị hướng dẫn hình ảnh và đã bóc tách lấy gần trọn khối u cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật thành công sau gần 15 tiếng đồng hồ thực hiện.

Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục điều trị và chăm sóc.

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo