Thứ Tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Ca thứ 14 dương tính với nCoV tại Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/2, Bộ Y tế cho biết thêm về 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Đây là trường hợp thứ 14 dương tính với nCoV được phát hiện tại Việt Nam.

Bệnh nhân tên N. T. Y; nữ, 55 tuổi, nghề nghiệp: lao động tự do, ngụ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần bệnh nhân D, ngày 4/2/2020 bệnh nhân Y xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Được biết, ngày 28/1/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.  Đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người.

Theo Bộ Y tế, đến 12 giờ ngày 9/2, thế giới có 37.568 người mắc bệnh do nCoV gây ra. 813 người đã tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc có 811 người tử vong; Phillippines có 1 người tử vong và Hồng Kông (Trung Quốc) có 1 người tử vong.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo