Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Các cơ sở tôn giáo tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu”

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 6 Nguyễn Trường Thanh trao khen thưởng cho các cơ sở tôn giáo.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc tôn giáo, kết quả thực hiện ký kết “Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu” trong cơ sở tôn giáo và tổ chức ký kết “Mỗi cơ sở tôn giáo xây dựng khuôn viên xanh”; sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 và Kết luận số 02/KL-ĐCT ngày 29/12/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 và Kết luận số 02/KL-ĐCT ngày 29/12/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 tổ chức ký kết với 14 cơ sở tôn giáo điểm thực hiện “Mỗi cơ sở tôn giáo xây dựng khuôn viên xanh”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Lê Văn Thu đã ghi nhận những nỗ lực của hệ thống MTTQ các cấp trong triển khai thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo. Đồng thời đề nghị hệ thống MTTQ các cấp tăng cường nắm tình hình, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo, các chức sắc, chức việc, các cơ sở tôn giáo. Từ đó, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị, phản ánh, nguyện vọng chính đáng của đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo, các cơ sở tôn giáo.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Thu cũng yêu cầu hệ thống mặt trận Quận tăng cường tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số, các chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo, các cơ sở tôn giáo về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo.

Dịp này, Hội nghị đã khen thưởng 19 tập thể cơ sở tôn giáo và 5 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đạt thành tích tốt trong thực hiện “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu” năm 2019.

Phương Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo