Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Các trường trên địa bàn xã đảo Thạnh An chính thức thí điểm mở cửa trở lại dạy và học trực tiếp

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân trao đồng phục cho các em học sinh khối lớp 1.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/10, các trường trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, chính thức thí điểm mở cửa trở lại dạy và học trực tiếp.

Theo đó, tại Trường Tiểu học Thạnh An các khối lớp học trực tiếp có khối lớp 1, lớp 2 với 4 lớp 48 em. Trường THCS-THPT Thạnh An các em học sinh khối lớp 6, 9 và 12 với 5 lớp 131 em.

Trước khi mở cửa trở lại các trường, công tác chuẩn bị đã được triển khai thực hiện với tâm thế bước vào năm học trong tình hình "bình thường mới". Các trường tổ chức test nhanh cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh các khối lớp 1,2,6,9,12.

Ngoài ra, các trường cũng tổ chức tập huấn các phương án tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, phân luồng, hướng dẫn các em học sinh lên lớp học, khai báo y tế, thực hiện 5K; tổ chức gặp mặt trao đổi cùng phụ huynh về các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, lấy phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh. Hướng dẫn các bước khi các em đến trường tham gia học trực tiếp.

Giờ giải lao của các em học sinh Tiểu học Thạnh An Giờ giải lao của các em học sinh Tiểu học Thạnh An

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp súc với các bạn cùng lớp.

Được biết, sau thời gian thí điểm dạy và học trực tiếp, các trường sẽ đánh giá lại các điều kiện theo bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch bệnh để làm cơ sở cho các khối lớp còn lại được đến trường và học hoàn toàn thời gian 2 buổi.

Kim Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo