Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn Quận 9 tham gia hiến máu tình nguyện

Người dân Quận 9 tham gia hiến máu tình nguyện.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 25/5, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 phối hợp Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mệnh bạn và tôi”, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn quận tình nguyện tham gia.

Kết quả, tại ngày hội, Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM thu về được 18 đơn vị máu loại 250ml, 52 đơn vị máu loại 350ml, 10 đơn vị máu loại 450ml. Lượng máu hiến tặng sẽ được Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố để điều trị bệnh và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị.

Hiến máu tình nguyện là chủ trương của Đảng và nhà nước về thực hiện chương trình nhân đạo tự nguyện hiến máu cứu người. Ngoài việc hiến máu cứu người với tinh thần cao cả, người hiến máu cũng sẽ biết được tình hình sức khoẻ qua đơn vị máu đã được xét nghiệm, đồng thời góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Quận 9 đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo cán bộ công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các cán bộ, công chức, viên chức và người dân Quận 9 luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện mỗi khi Hội Chữ thập đỏ Quận 9 phát động.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo