Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Cán bộ đoàn, đoàn viên phải luôn có lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

Bí thư Quận ủy Quận 7 Võ Khắc Thái phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/4, Quận ủy Quận 7 đã tổ chức hội nghị giao ban giữa thường trực Quận ủy với Ban Thường vụ Quận Đoàn, đoàn viên ưu tú năm 2021. Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Trần Chí Dũng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Tuyền, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Mai Trọng Thắng, Bí thư Quận Đoàn. Hội nghị còn có sự tham dự của cấp ủy các cơ sở đảng, cấp ủy các chi bộ khu phố, chi bộ ô khu vực trên địa bàn Quận.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đề dẫn đánh giá thực trạng hoạt động công tác đoàn, trọng tâm là công tác tập hợp thanh niên và hoạt động đoàn khu vực địa bàn dân cư; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và tiến độ thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/QU ngày 07/10/2020 của Quận ủy về lãnh đạo công tác Thanh niên giai đoạn 2020-2025. Các đại biểu còn được nghe Ban Tổ chức Quận ủy báo cáo về một số nội dung trọng tâm lãnh đạo thực hiện công tác Thanh niên. Đồng thời, hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, Bí thư các chi bộ khu phố, cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú nêu lên những trăn trở, nguyện vọng cũng như đề xuất một số nội dung thực hiện công tác Thanh niên trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái đề nghị cần sớm kiện toàn nhân sự Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Quận đoàn và điều động công chức, viên chức tham gia công tác đoàn, nhất là tại khu vực phường. Ban Thường vụ Quận Đoàn cần suy nghĩ đề ra giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đặc biệt là tại khu vực địa bàn dân cư; đề ra kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể và có sự liên tịch với Đảng ủy 10 phường trong thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/QU của Quận ủy; chủ động báo cáo những khó khăn để Ban Thường vụ Quận ủy định hướng tháo gỡ.

Đảng ủy 10 phường cần chủ động xây dựng Nghị quyết lãnh đạo công tác thanh niên theo tình hình thực tế tại đơn vị, phân công đồng chí Bí thư Đảng ủy phường trực tiếp chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện; quan tâm hỗ trợ Đoàn phường xây dựng các CLB theo sở thích và nhu cầu để đổi mới phương thức tập hợp thanh niên. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, khi các chi bộ ô khu vực được thành lập thì cấp ủy các chi bộ này cần xây dựng Nghị quyết lãnh đạo công tác thanh niên, tổ chức rà soát, phân loại các đối tượng thanh niên ở địa bàn để từ đó có sự định hướng tập hợp.

Bí thư Quận ủy cũng nhắn nhủ các cán bộ đoàn, đoàn viên ưu tú phải luôn có lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến, phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ, duy trì những kết quả đã đạt được và nỗ lực phấn đấu hơn nữa để góp phần xây dựng Quận 7 ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo