Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Cần Giờ nỗ lực khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội

Quang cảnh cuộc họp.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/8, UBND huyện Cần Giờ có buổi thảo luận về các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội từ nay đến cuối năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng; Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện.

5 tháng đầu năm 2021, với các biện pháp thực hiện chủ trương chính sách phát triển kinh tế và phòng chống dịch, huyện đã thực hiện tốt “mục tiêu kép”, đạt được nhiều kết quả tích cực, có 5 chỉ tiêu đạt so với cùng kỳ, 3 chỉ tiêu đạt một phần. Tuy nhiên, từ tháng 5, do dịch bệnh bùng phát, ngành thương mại du lịch, sản xuất thủy sản bị ảnh hưởng do thị trường tiêu thụ nông sản thu hẹp. Mức tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 54% kế hoạch; giá trị sản xuất thủy sản giảm 32,3% làm cho tổng giá trị sản xuất trên toàn huyện chỉ đạt 82,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt 49% kế hoạch. Giải ngân vốn đầu tư công đạt 57%. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giáo dục đào tạo giảm quy mô, tạm ngừng tổ chức do dịch Covid-19.

Trước tình hình trên, huyện Cần Giờ đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, huyện phấn đấu đạt 21 chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2021. Trong đó, tăng trưởng tổng giá trị sản xuất trong 4 tháng cuối năm trên 13% và cả năm tăng 14% so với năm 2020. Giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95% kế hoạch vốn được UBND TP giao từ đầu năm 2021, phấn đấu đến cuối quý III giải ngân đạt tối thiểu 60% kế hoạch. Đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống cho người lao động; hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho người lao động, người sử dụng lao động. Giữ vững ổn định chính trị xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh...

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng nhận định, với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự vào cuộc của nhân dân, đến thời điểm hiện tại, huyện Cần Giờ cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và có quyền hy vọng chiến thắng trong cuộc chiến dịch bệnh.

Tuy nhiên, với quyết tâm đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, đồng chí Nguyễn Văn Hồng đề nghị trong giải pháp thực hiện cần chia ra 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến ngày 6/9, mục tiêu là duy trì kiểm soát dịch bệnh và chăm lo an sinh xã hội. Giai đoạn 2 là từ ngày 7/9 đến 15/9, huyện tiếp tục duy trì giữ vững vùng xanh, thống kê các cơ sở vật chất, tập trung khôi phục hoạt động các ngành. Giai đoạn quan trọng là sau 15/9, huyện sẽ so sánh và đồng bộ các Chỉ thị để có phương án áp dụng Chỉ thị phù hợp nhằm phát triển kinh tế-xã hội trong 4 tháng cuối năm.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo