Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Cần xử lý nghiêm tình trạng làm giả xăng dầu và hàng gian, hàng giả

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri Quận 10

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/6, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 4 gồm các đại biểu: Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí; Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Huỳnh Thành Đạt; Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM Phạm Phú Quốc đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10 để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh đến các đại biểu về một số vấn đề liên quan đến đời sống nhân sinh của người dân TP như tình trạng tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp do lạm dụng uống bia, rượu. Ngoài ra, đường xá hiện đang xuống cấp do các đơn vị thi công không đồng bộ…Nhiều ý kiến cũng bức xúc và đề nghị cần xử lý thật nghiêm minh tình trạng làm giả xăng dầu và hàng gian, hàng giả…Một số cử tri cũng nêu thực trạng về nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi và tệ nạn ma tuý vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng tinh vi hơn.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 4, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến cử tri.

Trao đổi với cử tri về tệ nạn ma túy, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết, hiện nay có đến 20% lượng ma túy phát hiện được tiêu thụ trong nước, còn lại phân phối sang nước thứ ba. “Đảng và Nhà nước ta chủ trương đánh mạnh, đánh liên tục để các đường dây ma túy không tiếp tục chọn Việt Nam làm địa bàn trung chuyển, qua đó hạn chế lượng ma túy thẩm thấu vào nội địa”- đồng chí Lê Minh Trí nhấn mạnh.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí cũng khẳng định công tác đấu tranh phòng, chống ma túy là cuộc chiến lâu dài và phức tạp, cần sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ, ngành, địa phương để triệt phá các đường dây buôn bán ma tuý. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tổ chức và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người cai nghiện, người sau cai nghiện một cách hiệu quả nhất.

Liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cũng cho biết đây là vấn đề nhạy cảm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân nên Quốc hội đã có những điều chỉnh của Luật Đất đai, tăng cường giám sát thực thi luật để giải quyết triệt để, thấu đáo cho người dân.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo