Thứ Ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Cầu thủ Việt Nam khẳng định giá trị

Công Phượng (ảnh), cùng với Xuân Trường tiếp bước Văn Lâm xuất ngoại thi đấu trong năm 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau những thành công liên tiếp trong thời gian qua, các tuyển thủ Việt Nam đã khẳng định được hình ảnh của mình trên đấu trường quốc tế. Và sự tưởng thưởng cho họ là những lời mời, những bản hợp đồng giá trị trước thềm mùa bóng 2019.

Đầu tiên là thủ môn Bùi Tiến Dũng từ Thanh Hóa chuyển sang thi đấu cho CLB Hà Nội, tiếp đến là trung vệ Quế Ngọc Hải từ SLNA chuyển sang Viettel với những bản hợp đồng mà người ta hay gọi là “tiền tỷ”. Nhưng nóng nhất vẫn là việc thủ môn Đặng Văn Lâm đã được CLB Muangthong United chuyển nhượng thành công từ đội Hải Phòng. Văn Lâm đã có mặt tại Thái Lan và nhận chiếc áo số 1 của đội bóng này.

Chưa dừng lại ở đó, trong hai ngày qua tâm điểm được chuyển sang CLB HA.GL. Đầu tiên là việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị thi đấu cho CLB Incheon United (Hàn Quốc). Đến chiều 8/2, lãnh đạo CLB HA.GL cũng đã xác nhận việc Xuân Trường hoàn tất các thủ tục để có thể thi đấu tại Thai-League trong thành phần CLB Buriram United.

Cả hai cầu thủ Công Phượng và Xuân Trường đều xuất ngoại theo các hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, bởi cả hai đang còn vướng hợp đồng đào tạo ở CLB HA.GL.

Tại Thai-League, hai CLB Buriram và Muangthong đang là đối trọng nhau trong cuộc đua tranh vị trí dẫn đầu. Thế nên, việc cả hai CLB này cùng ráo riết săn tìm chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam trong thời gian qua cũng không là bất ngờ. Bên cạnh đó, hai tuyển thủ khác là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải có tin là cũng nhận được lời mời từ các đội bóng nước ngoài, nhưng đến lúc này lãnh đạo CLB Hà Nội chưa có xác nhận chính thức.

Việc cầu thủ Việt Nam đang tạo được sức hút từ các CLB nước ngoài trong thời gian gần đây được xem là tin vui cho bóng đá Việt Nam. Điều đó cho thấy chất lượng, hình ảnh của bóng đá Việt Nam đang có những nốt thăng.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo