Chủ Nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” sẽ diễn ra tối nay 18/5, tại 5 điểm cầu

Điểm cầu TPHCM sẵn sàng cho chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”. (Ảnh: Ngọc Diễm)

(Thanhuytphcm.vn) – Vào lúc 20 giờ tối nay 18/5, chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) sẽ diễn ra tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, TPHCM, và Đồng Tháp – những địa danh đã góp phần tạo nên dấu ấn về ý chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua 5 chương: “Người trai chí lớn”, “Đi tìm mùa Xuân độc lập”, “Một nhà thống nhất”, “Âm thanh ngày mới” và“Rạng rỡ Việt Nam”, người xem sẽ được nhìn lại một cách đầy đủ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó từ khóa “ý chí” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chương trình. Đó là ý chí của một cá nhân nhưng đã thấm nhuần tinh hoa văn hóa dân tộc và dám đột phá vượt lên những quan niệm thông thường, là ý chí của một anh hùng dám dấn thân bước ra thế giới rộng lớn tìm “đường sáng” cho dân tộc ở tuổi đôi mươi. Ý chí đó phải kiên định, vững vàng như thế nào để từ một thanh niên yêu nước trở thành một lãnh tụ cách mạng, đã vượt qua biết bao khó khăn, trở ngại, thậm chí cả hiểm cảnh để đưa con thuyền cách mạng Việt Nam cập bến thành công.

Cầu truyền hình "Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam" được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và được tiếp sóng tại nhiều kênh truyền hình địa phương trên cả nước. Chương trình có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ đại diện cho các vùng miền của Tổ quốc.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo