Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ TP Trương Hồng Sơn trao Cờ thi đua của LĐLĐ TP cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 5 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2021-2022. Đến dự có Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ TP Trương Hồng Sơn; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng; Quận ủy viên,Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Lê Thị Bích Hạnh.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Văn Quốc Bảo cho biết, năm học 2021-2022, các CĐCS trường học đã phối hợp nhà trường và có nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc sử dụng các phương tiện mạng thông tin, truyền hình để tổ chức dạy học trực tuyến có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh. Trong hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã cố gắng để đảm bảo cho học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến để 100% học sinh đều tham gia học trực tuyến.

Đồng thời, Công đoàn đã phối hợp tích cực với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, góp phần vào những thành tích chung của Nhà trường.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động. Các chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng trao Bằng khen của LĐLĐ TP cho các tập thể Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng trao Bằng khen của LĐLĐ TP cho các tập thể

Năm 2021, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống của đoàn viên, LĐLĐ quận đã  hỗ trợ cho 2.761 đoàn viên với hơn 4 tỷ đồng, trong đó có 606 đoàn viên các trường học với tổng số tiền 650 triệu đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán, LĐLĐ quận đã chăm lo cho 337 đoàn viên bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo 367 triệu đồng, trong đó có 976 đoàn viên các trường học 107 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ quận đã xét chăm lo cho đột xuất cho 8 sổ tiết kiệm “Giúp nhau vượt khó” cho đoàn viên công đoàn bị bệnh nan y, hiểm nghèo, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, trong đó có 2 sổ được trao cho đoàn viên công đoàn trường Mầm non 5A và Trường Trung học cơ sở Ba Đình.

Dịp này, quận tặng 60 phần quà chăm lo cho các nhân viên cấp dưỡng, bảo mẫu khó khăn trên địa bàn, trị giá 500.000 đồng/phần.

Tại hội nghị, LĐLĐ TP trao tặng Cờ thi đua năm học 2021-2022 cho 4 tập thể và Bằng khen cho 9 tập thể, 5 cá nhân; LĐLĐ Quận đã tặng Giấy khen cho 32 tập thể và 117 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo