Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chăm sóc sức khỏe tinh thần liên quan dịch Covid -19 của người dân một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và đồng bộ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, nhằm tham mưu cho UBND TP kế hoạch triển khai các giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần liên quan dịch Covid-19 của người dân TP một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và đồng bộ, Sở Y tế đã gặp gỡ và lắng nghe ý kiến các chuyên gia là các GS, PGS, TS chuyên ngành tâm lý học, tâm lý lâm sàng, tâm thần học.

Trước đó, ngay sau khi vừa khống chế được dịch Covid-19 trên địa bàn TP, Sở Y tế đã cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên khoa lâm sàng của các bệnh viện tuyến cuối TP biên soạn “Hướng dẫn chăm sóc các vấn đề sức khỏe hậu Covid-19”. Tài liệu này dành cho các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến y tế cơ sở đến chuyên sâu bao gồm các chuyên khoa hô hấp, tim mạch, tâm thần, nhi khoa, Y học cổ truyền, phục hồi chức năng, dinh dưỡng lâm sàng. Đây là tài liệu quan trọng giúp định hướng và thống nhất cách tiếp cận, phát hiện và xử trí các vấn đề sức khoẻ thể chất giai đoạn hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ để đặt hàng trong chương trình kết nối khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần và những nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần của người dân TP liên quan dịch Covid-19; đồng thời xây dựng công cụ giúp nhận dạng những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần của người dân TP.

Gần đây nhất, ngày 18/6/2022 tại Sở Y tế TP đã diễn ra Hội nghị “Thống nhất về các giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần liên quan đến dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP”. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị và các ý kiến góp ý qua phiếu khảo sát của Sở Y tế là cơ sở để đi đến đồng thuận và thống nhất cao về các giải pháp can thiệp chăm sóc sức khỏe tinh thần liên quan đến dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, Sở Y tế sẽ xây dựng Chương trình hành động trình UBNDTP phê duyệt thực hiện một cách đồng bộ và đạt hiệu quả tốt nhất, tất cả vì sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo