Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Chấp hành Luật giao thông để đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho chính mình và người khác

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và các đồng chí lãnh đạo Sở ngành, quận, huyện dâng hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nại giao thông

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/11, tại Đền tưởng niệm Bến Nọc, Quận 9, Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, Phó Ban ATGT thành phố; Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban Chuyên trách Ban ATGT TPHCM; Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban ATGT Quận 9.

Đọc diễn văn tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết tai nạn giao thông là một trong những vấn đề hết sức nhức nhối và có thể xem là thảm họa của nhiều quốc gia. Lễ phát động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” là dịp để chúng ta tưởng nhớ những người không may qua đời khi tham gia giao thông, là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống, sự cần thiết phải chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Qua đó, kêu gọi nhân dân Thành phố hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT; mỗi gia đình, mỗi trường học cần giáo dục con em mình về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông; yêu cầu các Sở, ngành Thành phố và Ban ATGT các quận, huyện tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất kế hoạch nhiệm vụ năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia – Không lái xe” tại các đơn vị, địa phương. Hãy hành động và vận động người thân, bạn bè cùng hành động với thông điệp “Tưởng nhớ người đi –Vì người ở lại” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đại diện gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông, bà Trương Thị Mỹ Dung, huyện Bình Chánh chia sẻ những khó khăn, mất mát mà tai nạn giao thông đã cướp đi trong cuộc sống của mình. Đồng thời gửi thông điệp về phòng tránh nguy cơ và hậu quả của tai nạn giao thông đến với cộng đồng nhằm góp phần cảnh tỉnh những người tham gia giao thông phải luôn tuyệt đối chấp hành Luật giao thông để đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho chính mình và người khác.

Tại buổi lễ đã thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tại nạn giao thông; trao 4 phần quà cho các gia đình có người thân là nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm động viên tinh thần của những người ở lại.

Sau buổi lễ, đoàn xe của 24 quận, huyện diễu hành từ Đền tưởng niệm Bến Nọc – Lê Văn Việt – Ngã tư Thủ Đức, cuối cùng mỗi xe sẽ di chuyển theo lộ trình về địa bàn quận, huyện mình để tiếp tục tuyên truyền về ý thức tuân thủ quy định khi tham gia giao thông.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo