Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Chia sẻ những thành tựu mới về ngành phục hồi chức năng

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm hệ thống đánh giá sức khỏe thể chất tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/5, tại TPHCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức hội nghị chuyên đề phục hồi chức năng (PHCN) chủ đề “Hành trình chăm sóc sức khỏe liên tục” với sự tham dự của hơn 300 y bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

Hội nghị gồm các báo cáo khoa học mang tính tổng quan về ngành phục hồi chức năng, cũng như giới thiệu, chia sẻ về các kỹ thuật cụ thể đang được triển khai trong chuyên ngành PHCN, đánh giá vai trò của công nghệ trong PHCN. Đồng thời, cập nhật những phương pháp, cấu trúc và tổ chức mới ngành PHCN, chương trình PHCN trong chấn thương chỉnh hình… Bên cạnh phần trao đổi, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu còn được tham quan, trải nghiệm thực tế hệ thống đánh giá sức khỏe thể chất y học CARDIOSCAN, trải nghiệm máy đo chỉ số sức khỏe của CITYGYM…

Thời gian qua, ngành PHCN tại Bệnh viện Quân y 175 đang phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nhằm tối ưu hóa quá trình phục hồi cho các bệnh nhân trong và sau khi điều trị. Bệnh viện nỗ lực xây dựng PHCN như một ngành khoa học, trong đó, bên cạnh công tác nghiên cứu thì đào tạo trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, PHCN được đầu tư lớn về nguồn nhân lực cũng như các trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, thường xuyên được cập nhật theo đúng xu hướng của khu vực và thế giới. Nhờ đó, ngành PHCN của bệnh viện như có một sức sống mới, theo kịp nhịp phát triển của thời kỳ mới, từng bước tạo thương hiệu tại TPHCM và cả nước.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo