Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Chia sẻ những thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Các chuyên gia trình bày báo cáo khoa học tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/9, tại TPHCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị khoa học “Những thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư”. Tham dự hội nghị còn có các nhà khoa học, chuyên gia lĩnh vực ung bướu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội, cùng các chuyên gia đến từ Singapore, Áo.

Hội nghị diễn ra các phiên báo cáo, thảo luận chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước tại những đơn vị như: Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện Quốc gia Singapore, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM…

Các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức, hiểu biết mới trong cơ chế sinh bệnh học, phương pháp cải tiến và ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư, đặc biệt là các loại ung thư thường gặp như: Gan, phổi, dạ dày, xương... tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, cung cấp cách tiếp cận mới và toàn diện cho một vấn đề, hướng chẩn đoán và điều trị tiến bộ góp phần cải thiện kết quả trên bệnh nhân ung thư.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: “Đây là hội nghị khoa học về ung thư có quy mô lớn lần thứ hai do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức. Các báo cáo khoa học tại hội nghị lần này góp phần cập nhật nhiều thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư giúp đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư”.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo