Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Chiến sĩ Hải quân “chia lửa” chống dịch cùng TPHCM

Gạo và thực phẩm được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 xếp lên xe chuyển đến người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những ngày này, TPHCM đang căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chính vì giãn cách xã hội dẫn đến tình trạng khan hiếm thực phẩm trên toàn thành phố. Thấu hiểu thực tế này nhân dân nhiều địa phương trong cả nước đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi. Lượng lương thực, thực phẩm về nhiều nên rất thiếu lực lượng điều tiết, phân phối và vận chuyển. Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã tăng cường hỗ trợ Thành phố để thực hiện nhiệm vụ này.

Ba ngày nay, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cùng với các lực lượng chính quyền, đoàn thể tại TP Thủ Đức điều phối, bốc xếp hàng hóa cho các phương tiện đến và đi được nhanh nhất. Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị được chia thành từng tổ từ 3-5 người để phối hợp với các tổ chức, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Tất cả được thực hiện theo một vòng khép kín mỗi khi có xe đến là dỡ hàng xuống vị trí tập kết, rồi từ vị trí tập kết bốc, xếp hàng cho các xe nhỏ chở đến các điểm cách ly, khu dân cư và bệnh viện. Bộ đồ bảo hộ chống dịch kín mít toàn thân nhưng không làm khó được thao tác bốc vác, xếp dỡ của các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn.

Thiếu tá Nguyễn Minh Dương, Chính trị viên Hải đội 5, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, người được giao nhiệm vụ phụ trách lực lượng này chia sẻ với chúng tôi: Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Được sự đồng ý của Thủ trưởng Quân chủng và Vùng, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã cử chúng tôi những chiến sĩ trong đội phòng, chống Covid-19 của Lữ đoàn cơ động đến đây cùng với các lực lượng trên địa bàn để vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ rất quan trọng và vẻ vang. Vì vậy mỗi người luôn xác định quyết tâm cao, đoàn kết, trách nhiệm và khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng tôi luôn chấp hành nghiêm quy tắc 5K, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đôi tay các cán bộ, chiến sĩ thoăn thoắt lựa từng bao rau, bịch củ, quả xếp đặt ngay ngắn vào khu tập kết. Rồi lại bốc từng bao gạo, thùng trứng gà, trứng vịt, mớ rau hay bịch củ, xếp nhanh lên các xe để vận chuyển đi đúng theo sự điều tiết của địa phương. Những thực phẩm thiết yếu này đang rất cần đối với người dân Thành phố. Chính vì vậy mà các lực lượng bốc xếp, vận chuyển tại nơi này đang rất tích cực, nỗ lực cao nhất để thực phẩm nhanh đến tay người dân.

Binh nhì Nguyễn Văn Huy, Chiến sĩ Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 125 tâm sự: Tôi và các đồng chí ở đơn vị đã có mặt ở đây rất sớm. Tuy công việc có khó khăn, vất vả nhưng tôi cảm thấy rất tự hào khi nhận nhiệm vụ này. Tôi quyết tâm trong thời gian tới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 chuyển rau, củ từ xe xuống vị trí tập kết. Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 chuyển rau, củ từ xe xuống vị trí tập kết.

Còn chị Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bộc bạch: Trong thời gian này, TPHCM rất xúc động khi đón nhận được tình cảm của các tỉnh, thành cả nước chia sẻ cùng với quân, dân Thành phố. Trong đợt dịch Covid-19 như thế này chúng tôi hết sức trân trọng và cảm ơn tất cả tình cảm ấy. Và không thể không nhắc đến tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc Thành phố trong công tác vận chuyển, bốc xếp dỡ hàng hóa. Tôi nghĩ rằng, với mái nhà chung đại đoàn kết toàn dân tộc tại mùa dịch này chúng ta sẽ cùng nhau quyết chiến chống dịch như chống giặc, và chắc chắn là chúng ta sẽ chiến thắng. Và hình ảnh các chiến sĩ Hải quân sẽ đẹp thêm trong lòng người dân Thành phố.

Mỗi ngày các cán bộ, chiến sĩ Hải quân cùng các lực lượng bốc, xếp được hàng chục tấn hàng hóa các loại để chuyển đến người dân khó khăn trên các khu vực của Thaành phố. Mỗi chuyến xe đưa hàng đến rồi đi đều là những chuyến xe chở nghĩa, chở tình của nhân dân cả nước hướng về Thành phố mang tên Bác. Còn đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 đang hàng ngày thực hiện nhiệm vụ tại đây đều mong muốn được kịp thời chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM Nnói chung khắc phục khó khăn, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để nhân dân sớm ổn định đời sống và phát triển kinh tế, xã hội.

Quang Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo