Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc Tết người có công, lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/1, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, an ninh Quốc hội; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động khi được thăm TPHCM trong những ngày Tết cổ truyền đang cận kề.

Theo Chủ tịch Quốc hội, năm 2021, Việt Nam đã trải qua những thử thách rất cam go, khốc liệt, đặc biệt là TPHCM. Trong thời khắc đó, cả nước hướng về TPHCM, đồng bào ở nước ngoài cũng hết sức lo lắng TP có vượt qua được đại dịch hay không. “Hôm nay, có thể gặp mặt nhau tại đây, chúng ta hết sức trân trọng cảm ơn và tri ân lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Họ đã không ngại hy sinh, gian khổ, đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chủ trương của Trung ương, hệ thống chính trị các cấp, đã vào cuộc với tinh thần chung sức và đồng lòng trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Nhiều người trong lực lượng tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít người đã không qua khỏi. Nhưng cũng chính trong những lúc cam go đó mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi TPHCM đã vượt qua được giai đoạn thử thách và cam go nhất. Đến nay, TP đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục lại các hoạt động kinh tế, xã hội. Các ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 đều giảm xuống.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, an ninh Quốc hội và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà Tết tặng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, an ninh Quốc hội và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà Tết tặng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm đều quan tâm và chăm lo cho người dân để “Ai cũng có Tết, nhà nhà có Tết”. Đặc biệt, trong năm nay, ngoài chăm lo cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân thì còn gắn chặt với việc tri ân, nhất là tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo đồng chí Vương Đình Huệ, vừa qua TPHCM bị thiệt hại nặng nề nhưng luôn quan tâm đến an sinh xã hội. Với truyền thống trung dũng, nghĩa tình, hằng năm, TPHCM đã chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ người nghèo, 155.000 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội. Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh TP quan tâm thăm hỏi gia đình cán bộ công chức, viên chức lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia chống dịch… với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để bất cứ một ai bị bỏ lại phía sau.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Nếu không có tâm thế tự tin, nếu không có tư thế sẵn sàng, tiếp tục đối mặt với khó khăn, không có một tinh thần lạc quan hướng tới một tương lai tươi sáng hơn của TP, chắc chắn không làm được như thế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Theo đồng chí Vương Đình Huệ, trước mắt còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức sống của TP rất lớn. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, chắc chắn TP sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất trong thời gian vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng, ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực cho cả nước. Hướng tới một đất nước Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn, tri ân sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch Quốc hội chúc TPHCM đón Xuân mới bình an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà tập thể viên chức, người lao động và các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật là cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Qua 43 năm hoạt động, Trung tâm đã chăm sóc và phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 10.172 trẻ mồ côi suy dinh dưỡng từ sơ sinh đến 15 tuổi thuộc địa bàn TP và các tỉnh phía Nam; khám, điều trị, phục hồi suy dinh dưỡng miễn phí và trợ giúp trẻ khuyết tật cho hơn 187.025 lượt trẻ tại cộng đồng các tỉnh phía Nam; số trẻ được vật lý trị liệu phục hồi chức năng 883.509 lượt; số trẻ được can thiệp sớm là 1.758 trẻ; bồi dưỡng chuyên môn về điều trị phục hồi suy dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 4.800 lượt nhân viên chăm sóc, đội ngũ cán bộ tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng.

Trong năm 2021 vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, down, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo