Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Chuyến xe “nghĩa tình” trong đêm

Người dân vui mừng khi được hỗ trợ về quê

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 27/7, hơn 300 công nhân, người dân lao động từ TPHCM, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đi về quê ở miền Tây bằng xe gắn máy, khi đến địa phận tỉnh Long An tại Quốc lộ 1A, do tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng người dân không được đi xe máy qua mà sẽ phải có xe ô tô đưa đón về quê.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng của TPHCM đã nhanh chóng phối hợp điều động lực lượng quân đội, công an và hơn 50 xe các loại nhanh chóng hỗ trợ đưa người dân về quê ở miền Tây.

Do về quê tránh dịch nên nhiều người dân mang rất nhiều hành lý đồ đạc theo, lực lượng làm nhiệm vụ đã phân loại, tích cực đưa xe gắn máy cùng hành lý đồ đạc lên các xe. Bên cạnh đó, hỗ trợ người dân nước uống, sữa, bánh mì.

Chiến sĩ tiểu đoàn KSQS 31 và lực lượng dân quân huyện Bình Chánh hỗ trợ người dân Chiến sĩ tiểu đoàn KSQS 31 và lực lượng dân quân huyện Bình Chánh hỗ trợ người dân

Tuy thời gian gấp, số lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần "vì nhân dân quên mình" cán bộ chiến sĩ LLVT TPHCM cùng các lực lượng chức năng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực làm việc xuyên suốt từ tối ngày 27/7 đến nay để giúp đỡ người dân lên hết các chuyến xe về các tỉnh. Do các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long đang thực hiện Chỉ thị 16 nên tất cả người dân khi được đưa về quê sẽ phải khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Việc nỗ lực hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm của người lính Cụ Hồ trong thời bình. Cán bộ chiến sĩ LLVT TP sẽ tập trung toàn lực với quyết tâm cao nhất, hành động quyết liệt nhất và có hiệu quả nhất, cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch Covid-19, mang lại bình yên và hạnh phúc cho TP.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo