Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019

Vào chung kết giải futsal các CLB châu Á 2018

CLB Thái Sơn Nam làm nên kỳ tích

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Thái Sơn Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Cuối cùng, CLB Thái Sơn Nam cũng đã làm nên kỳ tích sau chiến thắng 6-5 trước đội bóng đến từ Lebanon là Bank of Beirut để giành vé tham dự trận tranh chung kết.

Sau khi kết thúc vòng Tứ kết, bên cạnh việc xuất sắc loại các nhà vô địch Nhật Bản là Nagoya, CLB Thái Sơn Nam còn nhẹ người khi CLB Chonburi (Thái Lan) vốn là đương kim vô địch giải này và là “khắc tinh” của chính Thái Sơn Nam đã bị CLB Bank of Beirut loại trên loạt sút luân lưu. Chính điều đó đã phần nào giúp đại diện của Việt Nam nhập cuộc tự tin và đầy khí thế trong trận Bán kết diễn ra vào tối 10/8.

Ép sân ngay từ đầu và tạo nên nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng thành công, CLB Thái Sơn Nam bất ngờ bị thua liền 2 bàn vào các phút thứ 4 và 15. Bị thua chóng vánh nhưng các cầu thủ Thái Sơn Nam không bị rối loạn đội hình và vẫn chắc chắn trong từng pha bóng bên phần sân nhà. Trước khi kết thúc hiệp 1, Quốc Hưng đã kịp ghi bàn rút ngắn tỷ số còn 1-2.

Sang đầu hiệp 2, Bank of Beirut bất ngờ có thêm bàn thắng thứ 3. Tình thế không còn gì để mất, Thái Sơn Nam dần đẩy cao đội hình chơi tấn công và Quốc Hưng một lần nữa lập công với bàn rút ngắn tỷ số 2-3 vào phút 25. Bàn thắng thắp lại hy vọng cho đội nhà và không lâu sau, Đức Tùng đã quân bình tỷ số 3-3.

Trận đấu bùng lên sôi động sau bàn gỡ 3-3 khi Bank of Beirut cũng đẩy cao đội hình nhằm gây sức ép bên phần sân đội Thái Sơn Nam. Phút 35, Thành Tín ghi bàn thắng thứ 4 cho Thái Sơn Nam và buộc đại diện của Lebanon phải đá power-play (không có thủ môn) để tìm bàn gỡ. Sự bình tỉnh trong phòng ngự cùng khả năng sút xa hiệu quả trong những đợt phản công, Thái Sơn Nam đã khép lại trận đấu bằng chiến thắng 6-5 đầy kịch tính.

Đối thủ của Thái Sơn Nam trong trận tranh chung kết vào tối 12/8 là nhà vô địch Iran Mes Sugun.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo