Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Công an huyện Bình Chánh xử phạt người đăng thông tin không chính xác trên mạng xã hội

Công an huyện Bình Chánh làm việc với bà L.P.L.T

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM, ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà L.P.L.T. (32 tuổi, thường trú tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM) vì đăng tải thông tin không chính xác trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ ngày 25/3/2020, qua công tác nắm bắt tình hình Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản Facebook “L L T” đăng tải nội dung trên trang cá nhân với nội dung: “Đọc hành trình của anh Hưng đi mn ơi Anh đi cũng gần hết cái Bình Chánh rồi nè Mọi người cùng theo dỏi để đề phòng, tự cách ly cho bản thân, gia đình và xã hội ko bị ảnh hưởng nha” và kèm theo thông tin về trường hợp ca bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đội An ninh phối hợp cùng Công an xã Bình Chánh tiến hành xác minh và xác định chủ tài khoản Facebook “L L T” do bà L.P.L.T., nghề nghiệp: bán hàng online trên mạng xã hội Facebook. Đồng thời mời bà L.P.L.T. về trụ sở Công an xã Bình Chánh tiến hành làm việc.

Qua làm việc, bà L.P.L.T. thừa nhận do thấy nhiều tài khoản trên mạng xã hội có chia sẻ các nội dung liên quan đến tình hình dịch COVID-19 nên bà đã sao chụp và lưu về máy điện thoại cá nhân nhằm mục đích đăng tải lại thông tin đó lên trang Facebook cá nhân của mình để mong muốn mọi người ở nhà phòng ngừa dịch bệnh và đã có 150 lượt thích, 400 lượt bình luận và khoảng hơn 1K (1.000) lượt chia sẻ. Đến 11 giờ 30 phút ngày 25/3/2020 bà L.P.L.T. tiến hành kiểm tra lại tính xác thực của thông tin và nhận thấy những thông tin mà mình đã đăng tải có nội dung không chính xác gây hoang mang dư luận nên đã tự tháo gỡ bài viết trên Facebook.

Tại Cơ quan Công an huyện Bình Chánh, bà L.P.L.T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình là sai và tự nhận lỗi do thiếu hiểu biết, không kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải làm cho nhiều người hiểu lầm và gây hoang mang trong dư luận. Hiện tại bà L.P.L.T. đã gỡ bài viết có nội dung trên đồng thời có cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (đối với cá nhân thì bị xử phạt tiền 1/2 theo quy định tại Điều 2, của Nghị định này), do đó, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng với bà L.P.L.T.

Được biết, trước đó vào ngày 3/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM, ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.N.H. (33 tuổi, cư trú xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM) vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên trang Facebook cá nhân "Hien Nguyen Thi" nội dung "Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong toả nah các cô chú anh cj. 15 ngày sau mới nhóm bán lại".

Khải Trí

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo