Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Công an Quận 11 giúp dân mua và giao thuốc tận nhà

Bí thư Đoàn Công an Quận 11 Phạm Anh Thư tiếp nhận các đơn thuốc từ nhà phân phối để chuẩn bị giao thuốc cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) – Nhằm đảm bảo việc thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, Công an Quận 11 đã tổ chức nhận các đơn thuốc của người dân trên địa bàn, tổng hợp nhu cầu tổ chức mua và giao thuốc trực tiếp tại nhà cho người dân.

Bí thư Đoàn Công an Quận 11 Phạm Anh Thư cho biết, nhận thấy nhu cầu mua thuốc để điều trị bệnh của người dân là một nhu cầu cấp thiết, do vậy, thông qua nhiều kênh để tiếp nhận thông tin, nhu cầu của người dân từ Trang Thông tin điện tử UBND Quận, các trang mạng xã hội của các ban ngành, đoàn thể các cấp, Trang Zalo Official của Công an Quận 11 và triển khai trong hệ thống 16 phường, Đoàn Công an Quận 11 đã thông tin rộng rãi đến nhân dân quận nhà số điện thoại tiếp nhận nhu cầu mua thuốc của người dân và hỗ trợ giao tận nhà.

Mỗi ngày, tổng hợp nhu cầu của người dân, Đoàn Công an Quận 11 liên hệ trước với nhà cung cấp để chuẩn bị các loại thuốc và phân chia sẵn, sau đó các chiến sĩ công an sẽ đến nhận thuốc và phân phối về cho cơ sở, rồi lực lượng Công an Quận và công an khu vực sẽ mang trực tiếp đến nhà người dân. “Công việc của một ngày mới bắt đầu lúc 6 giờ sáng và kết thúc lúc gần nửa đêm, về đến đơn vị các đoàn viên thanh niên tiếp tục chuẩn bị sẵn các đơn thuốc, các công tác cho ngày hôm sau. Bất kể mưa giông và gió giật, anh em phải tranh thủ để mang thuốc đến sớm nhất cho người dân”, đồng chí Phạm Anh Thư chia sẻ.

Công an khu vực hỗ trợ giao thuốc tại nhà cho người dân. Công an khu vực hỗ trợ giao thuốc tại nhà cho người dân.

Hình ảnh người chiến sĩ công an mang thuốc trị bệnh đến nhà đã để lại nhiều thiện cảm trong lòng người dân. “Những cảm xúc của các cô chú, anh chị chia sẻ chính là động lực để tụi em cố gắng hơn nữa. Bắt đầu từ sáng sớm đến gần nửa mới xong các đơn của một ngày. Bây giờ tụi em bắt đầu soạn đơn thuốc để chuẩn bị cho ngày mai đi giao cho mọi người tiếp tục. Với các trường hợp người dân đang cần gấp, tụi em phải tranh thủ đi ngay để giao cho kịp. Công việc khá vất vả, nhưng tụi em thấy vui vì giúp được nhân dân của mình. Mong sao mình có thể giúp được nhiều người nhất có thể”, Anh Thư tâm sự.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo