Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Công an Quận 3 họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Trao 70 phần quà cho đại diện thân nhân gia đình Liệt sĩ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/7, Công an Quận 3 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Danh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương – Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Huy Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học Công an, Viện Chiến lược và khoa học Công an – Bộ Công an và 70 đồng chí là đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được Công an Quận 3 thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần gìn giữ và tôn vinh được những giá trị truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an Nhân dân, truyền tải đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an quận. Các phong trào phụng dưỡng, chăm lo Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ, chiến sỹ.

àng năm vào các dịp lễ, tết Công an quận đều đặn duy trì và thực hiện công tác thăm hỏi, chăm lo các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận, trong đó Công an quận nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi (Phường 11), chăm lo các Mẹ: Nguyễn Thị An (Phường 4), Mẹ Nguyễn Thị Bê (Phường 5), Mẹ Nguyễn Thị Bình (Phường 11), Mẹ Nguyễn Thị Cang (phường Võ Thị Sáu); chăm lo, hỗ trợ đồng chí thương binh Huỳnh Lập Hiến (Phường 10, Quận 3).

Ngoài ra, trong dịp 27 tháng 7 hàng năm, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an Quận 3 đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.         Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ Quận 3, đền thờ Bến Dược cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an quận.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo