Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Công an Quận 3 tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính

Người dân nêu ý kiến thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/6, Công an Quận 3 đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính và tuyên truyền một số nội dung trọng tâm của Đề án 6 của Thủ tướng Chính phủ. Thượng tá Phạm Văn Phú, Phó Trưởng Công an Quận 3 chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tiếp nhận 35 câu hỏi thắc mắc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến3 lĩnh vực: giao thông, quản lý hành chính và phòng cháy chữa cháy. Các câu hỏi này đã được các đơn vị chức năng Công an quận trả lời rõ ràng, chi tiết và hướng dẫn cụ thể để các cơ quan, tổ chức, cá nhân nắm rõ và thực hiện.

Hội nghị cũng đã cung cấp những kiến thức, lợi ích thiết thực của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ với 16 danh mục giúp người dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện các dịch vụ công thiết yếu trên môi trường điện tử (thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh) mà không cần đến trụ sở cơ quan chức năng để đăng ký lưu trú, tạm trú, tạm vắng, đăng ký cấp thẻ Căn cước công dân, cấp khai sinh, thẻ bảo hiểm xã hội,…

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo