Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Công an quận Tân Bình tích cực hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh

Cán bộ, chiến sỹ công an chuyển gạo để phát cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Liên tục trong thời gian qua, lực lượng Công an 15 phường của quận Tân Bình đã chung sức, đồng lòng tham gia cùng các lực lượng khác góp phần phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Nhiều đồng chí có người thân trong gia đình mất đi vì Covid-19 hoặc nhiễm bệnh nhưng vẫn nén nỗi buồn riêng để thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị.

Tại Công an Phường 5, trong những ngày qua, bên cạnh đơn vị nhận được sự động viên, tiếp sức của Ban Chỉ huy Công an quận, còn có thêm sự động viên, tiếp sức của Thượng tá Đoàn Văn Vui, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp (PC10), Công an TPHCM -  người được tăng cường xuống cơ sở thực hiện nắm tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự (tại phường, xã, thị trấn) theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Thượng tá Đoàn Văn Vui cũng đã vận động các cá nhân hảo tâm ủng hộ các hộ dân trên địa bàn Phường 5 một tấn rau củ quả, 750 kg gạo, cá...

Công an Phường 10 là một trong những đơn vị Công an phường làm tốt nhất công tác dân vận để cùng chung tay chăm lo an sinh xã hội cho Nhân dân. Ngoài nỗ lực thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn phường như đã hỗ trợ nhu yếu phẩm hơn 600 triệu đồng, đơn vị còn kịp thời phối hợp hỗ trợ các túi an sinh xã hội và túi thuốc y tế để người dân có thể yên tâm phòng chống dịch theo đúng tinh thần, chủ trương của Đảng, Nhà nước, với phương châm “Ai ở đâu, ở yên đó” để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tặng quà cho các hộ dân khó khăn. Tặng quà cho các hộ dân khó khăn.

Như vừa qua, sau khi tiếp nhận 70 tấn gạo từ nguồn gạo dự trữ quốc gia, UBND Phường 10 đã phối hợp cùng Công an phường tiến hành phân phát cho tất cả người dân sinh sống trên địa bàn, với phương châm "không bỏ sót một ai", mỗi hộ 10kg gạo. Từ ngày 1/9 đến ngày 6/9, đã phân phát 41 tấn gạo cho các khu phố 1, khu phố 4, khu phố 7, một phần khu phố 6 và 9 block Chung cư Bàu Cát 2. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần đưa Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào đời sống, tạo thêm sức mạnh đoàn kết một lòng giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, Công an Phường 11 vẫn bền bỉ, nhiệt huyết, tiếp tục cùng phối hợp các lực lượng khác thực hiện những hoạt động chăm lo cho Nhân dân. Trong ngày Quốc khánh đã tiến hành trao 200kg gạo, 500kg rau xanh, 2.000 trứng vịt... 

Với sức trẻ và ý chí quyết tâm cao, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự nhưng cán bộ chiến sỹ Công an Phường 12 cũng đã vận động các cá nhân hảo tâm hỗ trợ được 2 tấn gạo, 2 tấn rau củ, 1.000 quả trứng để trao tặng bà con gặp khó khăn.

Nguyễn Hồng Quang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo