Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Công an TPHCM tiếp nhận khoảng 20.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước

Trao thẻ căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/7, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) PC06, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã nhận khoảng 20.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước theo Luật Căn cước mới trong 4 ngày.

Theo PC06, tính đến chiều cùng ngày, Công an TPHCM đã hoàn thành thu nhận hồ sơ cho khoảng 20.000 người dân ở các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó, có gần 400 công dân dưới 6 tuổi; gần 2.200 công dân từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi.

Ngoài ra, có gần 14.000 trường hợp là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên; khai báo thông tin cư trú với người chưa đủ điều kiện đăng ký thường trú, tạm trú gần 50 trường hợp; cấp giấy chứng nhận cho người Việt Nam chưa xác định được quốc tịch với 4 trường hợp; tích hợp thông tin sinh trắc học ADN vào thẻ căn cước cho 11 trường hợp và cho gần 500 trường hợp nhận thẻ căn cước.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại trụ sở Phòng PC06, lực lượng chức năng đã trao trả thẻ căn cước cho hai công dân dưới 14 tuổi.

Theo Công an TPHCM, hiện công an các quận, huyện và TP Thủ Đức vẫn đang khẩn trương triển khai làm thủ tục cấp thẻ căn cước mới cho người dân trên địa bàn từ 7 giờ 30 đến 21 giờ mỗi ngày.

Thủ tục cấp căn cước gồm: cung cấp thông báo định danh hoặc căn cước công dân. Nếu người dân có nhu cầu tích hợp thêm thông tin giấy tờ thì cần cung cấp thêm giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, ADN (nếu có). Bên cạnh đó, người dân có thể đăng ký lịch hẹn qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo