Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Công bố 43 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vững tin Việt Nam”

Tác phẩm đạt giải Đặc biệt Việt Nam niềm tin chiến thắng của em Trần Nguyễn Uyên Nghi.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 22/8, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức tổng kết trực tuyến Ngày hội sắc màu giai đoạn I năm 2021 và công bố 43 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức sau 2 tháng phát động (từ ngày 22/6/2021) đã nhận trên 101.000 tác phẩm. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một cung bậc cảm xúc với đa dạng sắc màu của các em nhỏ từ mọi miền đất nước. Ban Tổ chức đã chọn 150 tác phẩm vào vòng chung kết để chọn ra 43 tác phẩm trao giải. Tác phẩm Việt Nam niềm tin chiến thắng của học sinh Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 8A9, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, Quận 5, TPHCM được trao giải Đặc biệt. Hai giải Nhất trao cho Hành trình yêu thương - triệu trái tim một ý chí của học sinh Nguyễn Thị Trinh, lớp 4/2, Trường Tiểu học Thông Bình 1, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp (giải I khối tiểu học) và Trong khu cách ly của Đặng Duy Tùng, lớp 9A7, Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng (giải I khối THCS). Bên cạnh đó, cuộc thi trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Giải I khối tiểu học trao cho Hành trình yêu thương - triệu trái tim một ý chí của em Nguyễn Thị Trinh. Giải I khối tiểu học trao cho Hành trình yêu thương - triệu trái tim một ý chí của em Nguyễn Thị Trinh.

Với cuộc thi năm nay, mỗi bức tranh mà các em gửi về cho chương trình là đã đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Từ số tác phẩm gửi đến, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với đơn vị liên quan đóng góp ủng hộ 210 triệu đồng vào Quỹ. Nguồn kinh phí này do nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit - Công ty CP Tập đoàn Thiên Long tài trợ.

Phát biểu tại buổi tổng kết, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi đã tạo được không gian để các em thể hiện tư duy, sáng tạo, bày tỏ ước mơ, tình cảm tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; thể hiện niềm tin vào một Việt Nam đoàn kết, đồng lòng cùng nhanh chóng vượt qua dịch bệnh; thông qua đó hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch…”.

Tác phẩm Trong khu cách ly của em Đặng Duy Tùng được trao giải I khối THCS. Tác phẩm Trong khu cách ly của em Đặng Duy Tùng được trao giải I khối THCS.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong cả nước. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian nghỉ hè và phải ở nhà để phòng chống dịch, qua đó góp phần kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ em, nhi đồng, góp phần phát triển toàn diện các em.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo