Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Công đoàn Ngành Y tế tuyên dương nhiều “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/7, tại hội trường Bệnh viện Trưng Vương, Công đoàn Ngành Y tế Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng công nhân năm 2020 và tuyên dương “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” giai đoạn 2019 - 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố và đồng chí Phạm Kiều Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế.

Phát biểu báo cáo tổng kết Tháng công nhân 2020 và phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” của Ngành trong giai đoạn 2019 - 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Trần Đăng Công Nghĩa cho biết, trong thời gian qua, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành y tế Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia nghiên cứu khoa học và cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu khoa học vào công tác khám chữa bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh đã được các cấp Công đoàn trong toàn ngành y tế Thành phố nghiêm túc thực hiện.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đã được Công đoàn Ngành phát động và thực hiện trong nhiều năm qua gắn liền với phong trào “Bàn tay vàng” là phong trào xuyên suốt của các đơn vị trong toàn ngành. Phong trào đã tạo động lực phấn đấu và sức lan tỏa trong người lao động với hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được nghiệm thu, nhiều công trình sản phẩm mới cùng rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp mới góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, cải tiến thủ tục hành chính, làm lợi và tiết kiệm kinh phí hàng tỷ đồng. Trong giai đoạn 2019 - 2020, Công đoàn Ngành tổ chức tuyên dương 150 công chức, viên chức, người lao động có những đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc, sáng kiến nổi bật; đề xuất Liên đoàn Lao động Thành phố tuyên dương 6 cá nhân trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”.

Trao tặng “Mái ấm Công đoàn” và kinh phí sửa chữa nhà cho người lao động Trao tặng “Mái ấm Công đoàn” và kinh phí sửa chữa nhà cho người lao động

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Y tế cũng tiến hành ký kết phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ chương trình chăm lo cho nữ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành được ưu tiên chế độ khám thai, khám phụ khoa tại bệnh viện. Đồng thời, Ban Chấp hành Công Đoàn Ngành cũng tổ chức trao kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho 2 công đoàn viên và 1 công đoàn viên được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở bị hư hỏng nặng với tổng số tiền hỗ trợ 140 triệu đồng.

Kiều Hưng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo