Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Công đoàn Thanh tra TPHCM góp sức, chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Anh Cao Quốc Trung tình nguyện lái xe vận chuyển rau hỗ trợ cho người dân Hóc Môn

(Thanhuytphcm.vn) - Với tinh thần “tương thân tương ái, đồng hành chia sẻ”, ngay từ những ngày đầu đợt 4 của dịch Covid-19, Công đoàn cơ sở Thanh tra TP đã tích cực vận động chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, hỗ trợ các địa phương là “điểm nóng” giữa đợt dịch và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, đồng hành cùng các bếp ăn từ thiện phục vụ suất ăn cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP. Nhiều đoàn viên Công đoàn làm tình nguyện viên hỗ trợ phân chia hàng ngàn phần quà để gửi đến đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu hoặc đăng ký tình nguyện phục vụ nhân dân trong khu cách ly.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Công đoàn Thanh tra TP đã vận động cán bộ công chức đóng góp ít nhất 1 ngày lương cơ sở và vận động đoàn viên công đoàn đóng góp thêm 104 triệu đồng, nâng tổng số tiền Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 lên đến 140 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều cán bộ, công chức của Thanh tra TP cũng đã có đóng góp cho Quỹ Vaccine bằng việc gửi tin nhắn qua Cổng 1400, hoặc đóng góp tại địa phương. Đây là việc làm tự nguyện của toàn thể công đoàn viên, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của ngành thanh tra TP với mong muốn được đóng góp công sức, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, Công đoàn Thanh tra TP còn tích cực vận động đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp sức chăm lo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tổ Công đoàn Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo số 6 đã hỗ trợ nhiều phần gạo, mì gói và rau, củ, quả cho bà con tại khu phong tỏa, các bếp ăn. Tổ Công đoàn Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo số 3 tham gia cùng địa phương, nhóm từ thiện để đóng góp, hỗ trợ 1,5 tấn gạo cho 3 bếp ăn tại các quận 1, 11 và Gò Vấp; hỗ trợ 250 suất ăn cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn Quận 3 thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3, với số tiền 9 triệu đồng; hỗ trợ 400 chai nước suối cho Khu điều trị khu cách ly tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Chị Nguyễn Thị Lợi hỗ trợ lấy mẫu truy vết cộng đồng Chị Nguyễn Thị Lợi hỗ trợ lấy mẫu truy vết cộng đồng

Đoàn viên Công đoàn Thanh tra và gia đình cũng đã đóng góp công sức, tham gia cùng các địa phương, nhóm từ thiện hỗ trợ 600 suất ăn cho lực lượng phòng chống dịch, các điểm phong tỏa trên địa bàn quận Bình Thạnh. Vận động Công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định hỗ trợ 20 tấn gạo, thuốc, bánh và rau, củ, quả thông qua Bộ Tư lệnh TP để gửi cho các chiến sĩ tham gia chống dịch ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, các khu cách ly.

Anh Cao Quốc Trung, thanh tra viên Phòng 6, tình nguyện lái xe vận chuyển rau hỗ trợ các hộ khó khăn tại Hóc Môn. Anh Mai Quốc Khánh, Phó phòng 8 và nhóm bạn hỗ trợ 1,9 tấn gạo chia sẻ cùng người dân Phường 3 Quận 5, phường Tân Sơn Nhì quận Tân Phú; đồng thời, hỗ trợ 200 phần quà, trị giá 60 triệu đồng cho bếp ăn từ thiện giúp người dân xã Vĩnh Lộc A, và 100 phần quà, trị giá 30 triệu đồng cho người dân xã Vĩnh Lộc B; hỗ trợ 500 chai dầu ăn, 500 chai nước mắm, 500 gói hạt nêm, 500 kg đậu phộng, 250 kg cá khô cho người dân Quận 8.

Anh Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra và cùng nhóm bạn với hơn 95,5 tấn gạo gửi tặng các hộ dân nghèo ở Quận 7, huyện Nhà Bè và các khu cách ly cũng như hỗ trợ 22.000 suất ăn cho các bệnh viện dã chiến.

Đoàn viên Công đoàn chuẩn bị quà hỗ trợ người dân các khu vực cách ly Đoàn viên Công đoàn chuẩn bị quà hỗ trợ người dân các khu vực cách ly

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra TP, chia sẻ: “Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động, lập danh sách 30% đoàn viên công đoàn tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Sắp xếp thời gian, chủ động liên hệ các địa phương, đơn vị để tham gia đồng hành hỗ trợ những việc mang tính thời vụ như tiếp nhận, phân phối hàng hóa cho lực lượng tuyến đầu, người dân các khu cách ly trên địa bàn TP. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, đáng trân trọng và biểu dương nhất là chị Nguyễn Thị Lợi, Tổ Công đoàn Văn phòng, đã đăng ký tham gia đội hình Thanh niên tình nguyện chống dịch Covid-19 với mong muốn góp một phần công sức cùng TPHCM chống dịch”.

Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong các công đoàn cơ sở thuộc Khối Dân – Chính - Đảng và trong cộng đồng. Đó là động lực, là sức mạnh giúp TPHCM vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Dù là hành động lớn hay nhỏ, tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn Thanh tra TP đều mong muốn được chia sẻ sức người, sức của, chung tay cùng TP hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa.

Bích Ly

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo