Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM được tổ chức đảm bảo quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16

Thí sinh TPHCM tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM đã cơ bản được hoàn tất, chậm nhất là ngày 20/7 sẽ hoàn thành chấm thi môn tự luận với 85.049 bài thi Ngữ văn. Đối với các môn trắc nghiệm, Sở đã báo cáo Bộ GD-ĐT về bài chấm trắc nghiệm và đang tiến hành hoàn tất các khâu tiếp theo.

Như vậy, mặc dù TPHCM đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, song công tác chấm thi của TP đã thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đặt ra của Bộ GD-ĐT. Tất cả các thành viên trong hội đồng chấm thi đã quyết tâm khắc phục khó khăn, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vừa thực hiện nghiêm các khâu chấm thi vừa phòng chống dịch bệnh.

Theo tiến độ, chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT, đồng thời cũng sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi, đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh theo đúng tiến độ chung của Bộ là vào ngày 26/7.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại TPHCM sẽ được Sở GD-ĐT TPHCM, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên hoàn thành vào ngày 28/7. Chậm nhất là ngày 2/8, thí sinh tại TPHCM sẽ nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Năm nay, TPHCM có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khoảng 86.000 thí sinh, có gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào công tác chấm thi. Trong quá trình chấm thi, điều động, thay thế bổ sung thêm 43 giáo viên do nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa. Để triển khai công tác chấm thi trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT đã triển khai hàng loạt các biện pháp, đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia chấm thi. Trong đó, Sở đã thành lập Ban Phòng chống Covid-19 trong hội đồng chấm, đảm bảo việc tổ chức xét nghiệm đúng quy định, đảm bảo các hướng dẫn chống dịch được nhắc nhở thực hiện thường xuyên và điều chỉnh; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tại điểm chấm thi (kể cả nhân sự bổ sung, thay thế); thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 16 với nguyên tắc dưới 10 người/phòng, khoảng cách mỗi người trong phòng là 2 m; chủ động hướng dẫn, sắp xếp giãn cách tại tất cả câc khâu kiểm bài, chấm thi, nhập điểm và ráp phách, so dò; trang bị nước rửa tay, găng tay y tế, khẩu trang, kính chống giọt bắn cho mỗi thành viên tham gia công tác tại điểm chấm. Trang bị đầy đủ xà bông diệt khuẩn, tăng cường nhiều khu vực rửa tay, cấp vitamin C cho các thành viên sử dụng để tăng đề kháng. Phân ca, chia giờ chấm cho cán bộ chấm thi, quy định cụ thể giờ bắt đầu làm việc và giờ về, không tổ chức nghỉ trưa kéo dài thời gian nhằm tránh tụ tập trao đổi và ùn tắc khi ra vào. Các khâu, các tổ được sắp xếp thời gian sinh hoạt và làm việc thực tế cùng với việc nghiên cứu hồ sơ tại nhà để tránh tụ tập.

Đồng thời, việc khử khuẩn ở tất cả các phòng chấm, phòng làm việc của điểm chấm được thực hiện sau mỗi ngày làm việc. Khi có tình huống bất thường xảy ra trong thời gian làm việc, các ban phối hợp với ban thư ký (bộ phận phụ trách công tác phòng chống dịch Covid-19) để được hướng dẫn xử lý. Các trường hợp trong khu phong tỏa hay vì phòng chống dịch Covid-19 mà không đến được điểm chấm thi thì luôn có phương án thay thế.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo