Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Công tác giám sát, kiểm tra phòng chống dịch bệnh phải thực hiện nghiêm ngặt

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/6, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác TP đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân).

Đoàn đã đến kiểm tra khu nhà ăn, các phân xưởng làm việc của công nhân, khuôn viên của Công ty,... Báo cáo với đoàn công tác, Tổng giám đốc Tập đoàn PouYuen khu vực Việt Nam Tsai Wen Tsung cho biết, từ năm 2020, Công ty đã thực hiện phát khẩu trang cho công nhân. Mỗi công nhân vào nhà máy đều được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn. Công ty đã trang bị các máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại, lắp đặt camera tại nhiều khu vực để dễ dàng trong truy vết khi cần thiết. Công ty cũng bổ sung các xe đưa, đón công nhân, đảm bảo mỗi xe không chở quá 20 người. Các công nhân đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế trước khi lên xe. Các bàn ăn trong Công ty đều có vách ngăn, văn phòng Công ty không mở máy lạnh, công nhân trong khu nghỉ ngơi phải ngồi giãn cách 2m,...

Theo Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt, công tác phòng dịch COVID-19 được quận Bình Tân triển khai quyết liệt, nhất là tại các nhà máy, công xưởng. Tại Công ty Pouyuen, từ tháng 4 đến nay, quận đã có 6 đoàn đến kiểm tra về công tác phòng, chống dịch và Công ty cũng đã ký biên bản cam kết với quận. Sáng 9/6, khi phát hiện 1 ca mắc COVID-19 là nữ công nhân làm việc tại Công ty Pouyuen, qua công tác điều tra truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân này, UBND quận đã thông báo cho chính quyền địa phương nơi cư trú của 141 F1 là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân để phối hợp đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Hơn 400 người làm chung phân xưởng C tại tầng 5 của toà nhà, xác định là F2 cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà. Khu vực Đường số 6, Khu dân cư Nam Long (phường An Lạc, Bình Tân), nơi nữ công nhân sinh sống cũng đã được phong tỏa tạm thời.

Qua công tác kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công ty PouYuen đã tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, Công ty PouYuen cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để công nhân hiểu rõ về dịch bệnh, tránh tụ tập vào thời gian ăn trưa hoặc chuyển ca, thường xuyên áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty PouYuen; đồng thời nhấn mạnh, việc tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như đảm bảo an toàn Công ty, duy trì tốt các hoạt động sản xuất; đóng góp chung vào công tác phòng, chống dịch của TPHCM. TP luôn quan tâm và mong muốn các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh liên tục, an toàn, hiệu quả nhất.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí Dương Anh Đức lưu ý, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là nơi có nguy cơ cao do có số lượng công nhân lớn, vì vậy, Công ty cần phải tập trung tốt cho công tác phòng, chống dịch. Đối với việc quản lý người lao động, Công ty phải có đầy đủ, chi tiết thông tin của công nhân để liên lạc khi cần thiết. Đề cập đến việc đưa đón công nhân bằng ô tô, đồng chí lưu ý, Công ty phải có biện pháp tổ chức cho công nhân lên, xuống xe đưa đón một cách trật tự, giãn cách, hạn chế tối đa việc trao đổi trên xe. Đồng chí nhấn mạnh, công tác giám sát, kiểm tra phòng chống dịch bệnh cần được thực hiện nghiêm ngặt hơn, tránh để công nhân tụ tập đông. Cần có hướng dẫn, quy định để người lao động có thói quen giãn cách, xếp hàng ở mọi nơi.

Trước tình trạng phát sinh 1 ca nhiễm COVID-19 là nữ công nhân tại 1 phân xưởng của Công ty PouYuen Việt Nam, đồng chí Dương Anh Đức cho biết, các mẫu xét nghiệm của công nhân được lấy trong đêm 9/6 có kết quả âm tính; đồng thời đề nghị phía Công ty cùng chính quyền các địa phương không vì thế mà lơ là đối tượng F2. Phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, gọi điện thoại động viên để họ nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nhà, đảm bảo truy vết được hết F1 trong doanh nghiệp, kiểm soát nghiêm túc các F2 đang cách ly tại nhà.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo