Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Công tác thi đua, khen thưởng đã bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm

Khối thi VIII tổ chức các đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam tại huyện Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/7, Khối thi đua VIII UBND TPHCM sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong Khối đã đoàn kết, phối hợp chặt chẽ và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các kế hoạch, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố và của Khối. Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản và triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác thi đua, khen thưởng đã bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm; không ngừng được đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức đạt hiệu quả thiết thực; đã trở thành động lực thu hút và thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Công tác thi đua, khen thưởng được triển khai đồng bộ, hoạt động nền nếp; xác định chủ đề, nội dung, chỉ tiêu thi đua phù hợp với đặc điểm và chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị; từ đó phát huy tính tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng đơn vị trên lĩnh vực mình phụ trách.

Thiếu tướng Phan Văn Xựng phát biểu tại hội nghị. Thiếu tướng Phan Văn Xựng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Khối thi đua VIII đã tổ chức thăm, tặng quà 20 gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân tại huyện Củ Chi trị giá 60 triệu đồng (mỗi phần quà 3 triệu đồng). Trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị Khối thi đua có 899 tập thể và 4.267 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các thành viên đã có những ý kiến đóng góp, đề ra những phương hướng như chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm của từng ngành đã xác định. Tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của từng đơn vị, kết hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đề ra các biện pháp, giải pháp, sáng kiến, cải tiến nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; tổ chức các hội thi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các đơn vị.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo