Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Công ty Điện lực Hóc Môn vận động doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời

Khách hàng tìm hiểu hệ thống điện mặt trời ngay bên không gian hội nghị

(Thanhuytphcm.vn)-Ngày 27/9, Công ty Điện lực Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị xúc tiến phát triển điện mặt trời áp mái, nhằm tuyên truyền, vận động các khách hàng trên địa bàn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà (còn gọi là áp mái). Ông Đỗ Thanh Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cùng hơn 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã tham dự hội nghị.

Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn cho biết, tính đến hết ngày 20/9, trên địa bàn huyện Hóc Môn có tổng cộng 206 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với công suất lắp đặt hơn 2.465 kWp, nhưng chỉ có 26 doanh nghiệp hưởng ứng lắp đặt điện mặt trời. Trong khi đó, với hơn 7.000 doanh nghiệp trên địa bàn, tiềm năng phát triển điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) còn rất lớn. Vì vậy, Công ty điện lực Hóc Môn tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp tham gia lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời trên mái nhà vì lợi ích của chính doanh nghiệp, đồng thời hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về việc sử dụng năng lượng xanh, bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, Công ty Điện lực Hóc Môn đã giới thiệu quy trình thủ tục lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà có kết nối lưới điện để bán phần điện dư cho ngành điện, quy trình ghi nhận và thanh toán lượng điện phát lên lưới. Đồng thời, các nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời và ngân hàng HD Bank đã giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, giải pháp tài chính cho các dự án điện mặt trời trên mái nhà. Hiện nay, giá hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm nhiều so với các năm trước, nhiều ngân hàng đã có các gói tài chính ưu đãi cho việc phát triển điện mặt trời, cùng với các ưu đãi về giá bán điện dư theo quy định của Chính phủ, nên đây là thời điểm thuận lợi để phát triển điện mặt trời trên mái nhà.

Ông Võ Hồng Minh Danh cho biết thêm, trong thời gian tới, Công ty Điện lực Hóc Môn sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về các chính sách, chủ trương khuyến khích phát triển điện mặt trời tới khách hàng. Bên cạnh đó, ngành điện thành phố sẽ rút ngắn thời gian thử nghiệm, đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời với khách hàng, để khuyến khích đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên địa bàn toàn thành phố.

Phạm Việt Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo